Phòng thờ nên treo chữ gì chuẩn phong thủy mang lại may mắn, tiền tài

Phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của ngôi nhà. Để tăng thêm sự tôn nghiêm cho không gian phòng thờ, rất nhiều gia đình đã lựa chọn treo thêm chữ. Vậy phòng thờ nên treo chữ gì là chuẩn phong thủy mang lại tài lộc.

Những chữ phòng thờ nên treo ở phòng thờ

  • Chữ Phúc

Chữ Phúc mang ý nghĩa biểu thị cho sự may mắn, hạnh phúc, cuộc sống mỹ mãn. Từ trước đến nay, chữ Phúc được khá nhiều người yêu chuộng, nó được khắc lên nhiều ở những đồ vật trang trí, trong kiến trúc xây nhà và chữ Phúc còn có thể được thêu lên các bộ trang phục của con người.

Bên trái của chữ phúc là thể hiện ước mơ của con người còn bên phải của chữ Phúc gồm 3 bộ chữ đó là bộ miên (chỉ một mái nhà), bộ khẩu (nghĩa là miệng) và bộ điền. Chữ Phúc ở đây có nghĩa là ước mơ,hi vọng về một cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc.

Một ước mơ tưởng chừng như bình dị nhưng rất lớn lao của con người, đó là có nhà, con cháu ấm êm, hòa thuận và có ruộng để làm ăn sinh sống là dủ rồi. Dường như đây cũng chính là mơ ước của người lao động từ đời xưa đến nay, Chữ Phúc lộn ngược được gọi là Phúc đảo có nghĩa là “những đều tốt đẹp, vận may sẽ đến.

Những bức tranh có viết chữ Phúc được sử dụng để treo trong những nơi trang trọng của ngôi nhà như là chính giữa phòng khách, ở phòng làm việc, treo ở trước cổng nhà và chữ Phúc còn có thể treo trong phòng thờ với ý nghĩa phong thủy. Mong muốn, ước nguyện ông bà mang hạnh phúc, niềm vui và cuộc sống ấm no cho tất cả mọi thành viên trong gia đình.

  • Chữ Lộc

Lộc được xem như mà một món quà đại diện cho tài lộc, may mắn và những điều tốt lành. Thường thì khi đến mùa xuân, những dịp lễ tết người ta thường có tục lệ đi hái lộc ở chùa với mong muốn mang lộc về nhà. Với hi vọng một năm mới nhiều tài lộc, một cuộc sống sung túc, ấm no.

Với ý nghĩa  như vậy,cho nên chữ Lộc được rất nhiều người sử dụng để treo trong nhà. Bạn không nên treo chữ ở vị trí quá cao hoặc quá thấp. Bạn cũng không nên treo chữ ở gần phòng vệ sinh, tránh để tranh chữ bám nhiều bụi bẩn có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của gia đình.  Và nếu bạn treo tranh chữ Lộc cùng với chữ Phúc và chữ Thọ thì nên treo chữ Lộc ở giữa hai bức tranh.

 

  • Chữ Thọ

Theo tín ngưỡng của phương Đông, chữ Thọ là biểu tượng cho sự trường thọ, họa tiết này còn có khả năng tạo ra năng lượng tốt, giúp gia chủ luôn khỏe mạnh, bình an.

Thường thì chữ Thọ được trưng bày ở nhà của người dân thường hoặc tại nhà của các bậc vương giả, mang ý nghĩa bảo vệ những người trong gia đình và tăng tuổi thọ cho con người. Ai cũng muốn mình có thể sống lâu dài, trường thọ cùng với con cháu, mang lại nhiều may mắn, tai lộc cho con cháu. Thường thì chữ Thọ được vẽ lên các bức tranh hoặc điêu khắc lên những khung gỗ với hình vuông hoặc tròn.

Bài viết phòng thờ nên treo chữ gì là hợp phong thủy ? đã gợi ý cho bạn về chữ viết có thể treo ở phòng thờ linh thiêng. Nếu như còn gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm. Ngoài những mẫu chữ nên treo ở phòng thờ thì gia chủ cũng có thể sử dụng những mẫu tranh treo phòng thờ để tôn thêm vẻ linh thiêng và sang trọng cho không gian thờ cúng.