Những nguyên tắc bố trí phòng thờ trên sân thượng

Hiện nay, thiết kế phòng thờ trên sân thượng luôn được các gia đình ưa chuộng. Vậy làm sao để thiết kế phòng thờ trên sân thượng hợp phong thủy mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà?

Phòng thờ là không gian thiêng liêng nhất của ngôi nhà, là nơi để con cháu bày tỏ lòng thành kính. Do đó việc bố trí, thiết kế phòng thờ luôn được các gia chủ quan tâm và chú trọng. Vậy khi thiết kế phòng thờ trên sân thượng, chúng ta cần lưu ý những gì để không ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình?

Một số lưu ý khi bố trí phòng thờ trên sân thượng

Hiện nay khi thiết kế phòng thờ, nhiều gia chủ chọn vị trí đặt trên sân thượng. Tuy nhiên khi bố trí phòng thờ như vậy, để đem lại bình an, may mắn thì các gia chủ cần ghi nhớ một số nguyên tắc sau:

Phía khoảng sân trước của sân thượng phải thoáng đãng, không bị che chắn bởi vật cản gì, gia chủ cần phải chọn hướng của phòng thờ hợp với phong thủy xây dựng của ngôi nhà, hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ nữa, có như thế mới mang lại may mắn, tài lộc được.

Việc thiết kế phòng thờ trên sân thượng phải đặt ở nơi thông thoáng bởi lẽ đây chính là nơi tiếp thu nhiều nhất năng lượng dương khí và cũng là nơi hấp thu cả tà khí nữa. Gia chủ nên chuẩn bị  tấm rèm phòng thờ để che chắn ánh sáng quá mạnh chiếu thẳng vào phòng thờ và đồng thời cũng giúp cho tà khí không tốt bị chặn ở bên ngoài đấy.

Thiết kế phòng thờ sân thượng đơn giản, mộc mạc xoay về hướng tốt. Bổ sung phần cửa sổ, cửa chính đón gió, đón nắng, trồng thêm cây xanh bên ngoài làm tăng sự mát mẻ.

Khi thiết kế phòng thờ gia đình, tuyệt đối không được đặt phòng thờ ở ngay phía trên phòng bếp hay nhà vệ sinh nhé, nếu được thì hãy cố gắng tránh ra một chút, bởi đây thường là không gian không được sạch sẽ cho lắm, nếu đặt sẽ có thể mang đến những điều không may mắn, khiến cho gia chủ gặp những khó khăn, sóng gió  trong công việc và cuộc sống, tiền tài giảm sút.

Để có được không gian phòng thờ trên sân thượng chuẩn phong thủy nhất. Các bạn hãy tham khảo bài viết trên đây của chúng tôi nha.