Phòng thờ đặt trên phòng bếp có nên hay không?

Phòng thờ là không gian thiêng liêng, trang trọng nhất của ngôi nhà. Vị trí đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh, sức khỏe của gia đình. Vậy phòng thờ đặt trên phòng bếp có nên hay không? Chúng ta cùng nhau đi giải đáp nhé!

Giải đáp phòng thờ đặt trên phòng bếp có nên hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, phòng thờ không nên đặt trên phòng bếp. Bởi nếu phòng thờ đặt trên phòng bếp khiến vận thế gia đình không ổn định và giảm sút, làm ảnh hưởng đến linh khí quy tụ tại phòng thờ.

Tuy nhiên, trong việc thiết kế nhà ở,nhiều gia đình đã không biết hoặc do thiết kế nên phải đặt phòng thờ bên trên nhà vệ sinh nhà tắm. Điều này đã đã ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình, khiến cho gia đình gặp nhiều điều không may, hao tổn tài lộc, tiền tài.

Nếu không may phòng thờ đặt trên phòng bếp thì hóa giải như thế nào?

Với các căn hộ nhà 2 tầng thì việc bố trí phòng thờ nhà ống rất khó khăn. Việc phòng thờ không may đặt trên nhà bếp thì gia chủ nên tìm cách hóa giải như sau:

Nếu không may gia chủ đặt phòng thờ đặt trên phòng bếp thì gia chủ nên chuyển bàn thờ sang một vị trí khác trong nhà, để tránh độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng lớn tới vận khí gia đình. Khi đặt bàn thờ, gia chủ cần chú ý rằng không để bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm và đối diện cửa ra vào để tránh mang vận xấu đến cho gia đình.

Vậy với những gia đình có phòng thờ nhỏ và không để thay đổi vị trí phòng thờ trên bếp và càng không thể di chuyển vị trí bếp thì phải làm sao?. Cách khắc phục trong tình huống này đó là sơn những màu nhẹ nhàng, tạo cảm giác mát mẻ như màu xanh da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt.

Trên đây là câu trả lời cho phòng thờ đặt trên phòng bếp có nên hay không? và cách hóa giải. Nếu như các bạn còn điều gì băn khoăn có thể liên hệ với chúng tôi để giải đáp mọi thắc mắc.