Lựa chọn tranh treo phòng thờ như thế nào là phù hợp nhất?

Mỗi gia đình Việt Nam đều có phòng thờ, bàn thờ để thờ cúng ông bà tổ tiên. Ngày nay, người ta thường treo tranh ở phòng thờ để tạo cảm giác trang trọng, tôn nghiêm. Vậy lựa chọn tranh treo phòng thờ như thế nào là đúng nhất?

Lựa chọn tranh treo phòng thờ như thế nào là phù hợp nhất?

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, tôn kính. Do đó bạn cần lựa chọn các bức tranh phù hợp để thể hiện được sự tôn nghiêm, phù hợp với không gian thiêng liêng của phòng thờ. Bạn cũng chú ý màu sắc của những bức tranh, bạn nên chọn những màu sắc hài hòa, không chói quá cũng không tối quá.

Tranh hoa sen là một trong những loại tranh treo phòng thờ được ưa chuộng nhất. Hoa sen là loài hoa của Phật mang nhiều ý nghĩa cao đẹp: sự no đủ – giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh. Hoa sen là biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi, và cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: trong đó hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Đối với những gia đình tín ngưỡng Đức Phật thì việc lựa chọn tranh Phật treo phòng thờ là một ý tưởng vô cùng hợp lý. Đức Phật là người từ bi, độ lượng. Trong lòng mỗi con người, Đức Phật là người sẽ đem lại bình an, may mắn, hạnh phúc cho con người. Mỗi khi bước vào phòng thờ, nhìn thấy Đức Phật chúng ta sẽ cảm thấy lòng bình yên, thanh tịnh biết bao!

Bộ tranh treo phòng thờ được viết bằng nét bút thư pháp Phúc – Lộc – Thọ cũng rất được yêu thích để treo trong phòng thờ. Treo bức tranh này, gia chủ luôn mong muốn gia đình có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để con cháu mai sau hưởng lộc.

Những bức tranh treo phòng thờ sẽ đem lại cho phòng thờ thêm sang trọng và thẩm mỹ hơn. Hi vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn tranh treo phòng thờ gia đình mình.

>>> Xem thêm: Tư Vấn chọn vách ngăn phòng thờ đẹp, sang trọng