Hiểu rõ phòng thờ kiêng kỵ những gì để tránh vận xui cho gia chủ

Phòng thờ kiêng kỵ những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này để tránh những điều không mong muốn xảy đến khi lập phòng thờ trong nhà

Thờ cúng tổ tiên là một trong những phong tục tín ngưỡng của người dân Việt Nam từ ngàn đời nay. Phòng thờ là nơi để con cháu trong nhà thể hiện lòng thành kính, biết ơn với các thế hệ đi trước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những điều kiêng kỵ cần tránh khi lập phòng thờ. Dưới đây là 5 điều phòng thờ kiêng kỵ quan trọng nhất cần tránh:

Đặt gương đối diện phòng thờ

Đặt phòng thờ hợp phong thủy
Đặt phòng thờ hợp phong thủy

Theo mọi người quan niệm, gương được xem là một trong những món đồ tâm linh mang nhiều ý nghĩa sâu xa mà không phải ai cũng biết. Trong phong thủy phòng thờ, gương chính là vật dụng thu hút và xua đuổi tà khí, điềm xấu trong gia đình. Chính vì vậy không nên đặt gương đối diện phòng thờ.

Khi đặt gương đối diện phòng thờ đồng nghĩa với việc bạn đang xem những vị Thần, Thánh, ông bà, … là đối tượng mang đến điềm xấu cần xua đuổi. Như vậy là không tôn trọng bề trên dẫn đến những điều không may cho gia đình.

Đặt phòng thờ ngược hướng nhà

Theo phong thuỷ phòng thờ, việc đặt phòng thờ ngược hướng nhà sẽ dễ dàng xảy ra hiện tượng tương phản âm dương vì hướng này khiến cho các luồng khí bên ngoài chạy xộc thẳng vào bàn thờ, dễ gây nên sự bất hòa trong gia đình. Chính vì thế, gia chủ tuyệt đối không được đặt phòng thờ ngược hướng nhà để tránh những tác động tiêu cực lên cuộc sống gia đình.

Đặt phòng thờ đối diện phòng bếp, phòng vệ sinh và phòng tắm

Phòng thờ kiêng kỵ đặt cạnh phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm
Phòng thờ kiêng kỵ đặt cạnh phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng tắm

Trong phong thủy, những nơi như bếp, phòng vệ sinh hay phòng tắm được xem là nơi ô uế nhất trong nhà. Phòng bếp là nơi thường xảy ra việc giết mổ, có nhiều chất thải nhem nhuốc, … Ngoài ra, phòng vệ sinh và phòng tắm là những nơi thường có nhiều vi khuẩn, thường xuyên thoát khí làm cho phòng thờ không được sạch sẽ, trong lành.

Nếu đặt phòng thờ đối diện những nơi này là thể hiện sự thiếu tôn trọng với bề trên. Vì thế, gia chủ cũng cần cân nhắc và tuyệt đối không nên đặt bàn thờ bên cạnh nhà vệ sinh hoặc đối diện phòng vệ sinh và phòng tắm.

Đặt phòng thờ nhìn hướng ngũ quỷ

Trong phong thuỷ Bát Trạch, Ngũ Quỷ chính là hướng mang tới điềm hung trong cuộc sống hàng ngày và công việc làm ăn, kinh doanh. Hướng Ngũ Quỷ chính là nơi có 5 con quỷ ngự trị với “mưu đồ” tạo điều xấu, gây cản trở trong phát triển công việc và xây dựng gia đình, tổ ấm. Điều này sẽ khiến gia chủ sẽ gặp các điềm xấu về sức khỏe, tình cảm gia đình, công danh sự nghiệp. Do đó, cần tìm hiểu cẩn trọng, xác định chính xác để tránh đặt phòng thờ nhìn hướng Ngũ Quỷ.

Đặt phòng thờ gần lối ra vào

Không đặt phòng thờ cạnh lối ra vào
Không đặt phòng thờ cạnh lối ra vào

Đây là vị trí mà thường xuyên có nhiều người di chuyển qua lại hàng ngày, gây ồn ào, náo nhiệt mà phòng thờ là nơi thanh tịnh, tôn nghiêm. Do vậy, cần tránh đặt phòng thờ ở vị trí lối ra vào.

Ngoài ra, lối ra vào còn là nơi hay diễn ra hoạt động khuân vác, di chuyển đồ đạc cồng kềnh. Trong quá trình di chuyển có thể sẽ xảy ra va chạm, thậm chí là đổ bể vật dụng trong phòng thờ. Điều này gây ảnh hưởng xấu đến đời sống tinh thần của gia đình và làm mất đi sự tôn nghiêm, kính trọng đối với bề trên.

Bài viết trên đấy là tổng hợp 5 điều phòng thờ kiêng kỵ nhất bạn cần tránh nếu không muốn gia đình gặp xui xẻo, tại họa. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Tham khảo: