Giải đáp thắc mắc: Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Nhiều người vẫn còn thắc mắc việc phòng thờ có nên để cửa sổ không.Vậy hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết có nên để cửa sổ phòng thờ hay không nhé.

Phòng thờ là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với ông bà, tổ tiên. Chính vì là một nơi tôn nghiêm như vậy nên thiết kế nội thất phòng thờ là một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Thắc mắc về việc phòng thờ có nên để cửa sổ không sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Phòng thờ nên để không gian thoáng đãng, yên tĩnh
Phòng thờ nên để không gian thoáng đãng, yên tĩnh

Trong phong thủy, phòng thờ là một nơi trang nghiêm, đòi hỏi sự yên tĩnh, và đặc biệt cần tránh gió mạnh và ánh nắng chiếu thẳng vào. Bởi điều đó sẽ làm cho âm dương tương phản, thể hiện sự thiếu tôn trọng với các bề trên.

Tuy nhiên, phòng thờ cũng cần sự thông thoáng nhất định bởi mỗi khi thắp hương sẽ để lại mùi hương khói gây bức bí, khó chịu. Do đó, nên thiết kế thêm cửa sổ cho không gian phòng thờ khi thi công phòng thờ.

Nhưng không phải đặt cửa sổ phòng thờ ở đâu, như thế nào cũng được mà cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định, để tránh phạm phải lỗi phong thủy không đáng có.

Cách bố trí cửa sổ phòng thờ hợp phong thủy

Bố trí phòng thờ sao cho hợp phong thủy không những tạo sự cần đối cho căn nhà mà còn giúp tránh khỏi những vận xui cho gia đình. Chính vì vậy, cần chú trọng về vấn đề này.

Bố trí cửa sổ phòng thờ hợp phong thủy
Bố trí cửa sổ phòng thờ hợp phong thủy
  • Khi thiết kế phòng thờ không nên quá nhiều cửa sổ trong phòng thờ vì nó sẽ gây hao hụt vượng khí, chỉ nên để 1 cửa sổ nhỏ cho phòng thờ.
  • Không nên đặt cửa sổ đối diện bàn thờ vì ánh sáng sẽ chiếu thẳng vào bàn thờ. Điều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với ông bà, tổ tiên. Thay vào đó, nên đặt cửa sổ ở mảng tường bên trái hoặc bên phải bàn thờ.
  • Cửa sổ không nên đặt phía trên hay dưới bàn thờ.
  • Nên dựa theo hướng nhà và cung mệnh gia chủ để chọn vị trí đặt cửa sổ sao cho phù hợp.
  • Kích thước cửa sổ phòng thờ nên dựa theo quy chuẩn và chỉ số đo trong thước Lỗ Ban để đảm bảo cung đẹp nhất. Đối với phòng thờ nên chọn cửa sổ hai cánh.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về việc phòng thờ có nên để cửa sổ không và cách bố trí cửa sổ phòng thờ hợp phong thủy bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: