Giải đáp thắc mắc có nên đặt phòng thờ giữa nhà hay không?

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết có nên đặt phòng thờ giữa nhà hay không, vậy thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé

Phòng thờ là nơi để con cháu thể hiện sự biết ơn, lòng thành kính của mình đối với các thế hệ đi trước. Chính vì vậy, việc lựa chọn vị trí đặt phòng thờ sao cho phù hợp cũng là một trong những điều cần thiết khi thiết kế phòng thờ cho căn nhà của mình. Phòng thờ giữa nhà là vị trí đặt phòng thờ mà được nhiều người quan tâm.

Có nên đặt phòng thờ giữa nhà hay không?

Đặt phòng thờ giữa nhà chuẩn phong thủy
Đặt phòng thờ giữa nhà chuẩn phong thủy

Nhiều người thường cho rằng, đặt phòng thờ giữa nhà là không hợp lý vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên vị trí đặt phòng thờ phải tùy thuộc vào không gian và thiết kế mỗi ngôi nhà để có những cách bố trí phù hợp. Việc đặt phòng thờ giữa nhà sẽ không ảnh hưởng gì nếu hướng đặt bàn thờ là đúng và chuẩn phong thủy.

Hiện nay, phòng thờ ở giữa nhà vẫn được nhiều nhà bố trí và vẫn luôn đảm bảo sạch sẽ gọn gàng, đảm bảo yếu tố tâm linh. Đối với những căn nhà có diện tích hạn chế như nhà cấp 4 hoặc các căn hộ chung cư thì thường đặt bàn thờ ở giữa phòng khách, thay vì lập một phòng thờ riêng.

Những lưu ý cần biết khi đặt phòng thờ giữa nhà

Khi đặt phòng thờ giữa nhà nên lưu ý sử dụng cả các biện pháp giúp giảm khói và tránh lưu lại vết ố vàng trên trần như dùng bàn thờ có nóc hay đặt một tấm kính ngăn khói phía trên bàn thờ…

Cần lưu ý đặt phòng thờ giữa nhà hợp lý
Cần lưu ý đặt phòng thờ giữa nhà hợp lý

Trong phong thủy, phòng thờ giữa nhà cần phải được đặt ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt phòng thờ giữa nhà nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy. Tuyệt đối không nên đặt ngược hướng nhà và tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào bàn thờ.

Ngoài ra, cần phải lựa chọn kích thước phòng thờ sao cho phù hợp với kích thước ngồi nhà. Phòng thờ không cần quá rộng tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đủ lớn và đủ không gian cho nhiều người sử dụng.

Một số mẫu phòng thờ đặt giữa nhà

Phòng thờ giữa nhà đẹp
Phòng thờ giữa nhà đẹp
Phòng thờ giữa nhà đơn giản mà đẹp
Phòng thờ giữa nhà đơn giản mà đẹp
Phòng thờ giữa nhà tiết kiệm không gian
Phòng thờ giữa nhà tiết kiệm không gian
Phòng thờ giữa nhà chung cư hiện đại
Phòng thờ giữa nhà chung cư hiện đại

Để tham khảo nhiều hơn hãy truy cập ngay phòng thờ trúc chỉ. Bài viết trên là toàn bộ những thông tin giải đáp thắc mắc về việc đặt phòng thờ giữa nhà. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn.

Đọc thêm: