Tại sao không nên đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ?

Việc đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ là một điều tối kỵ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tại sao không nên đặt phòng thờ giữa hai phòng ngủ. Hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình đối với các thế hệ đã khuất. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí đặt phòng thờ là một việc cần hết sức lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết tạo sao khi đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ là điều tối kỵ cùng cách hóa giải khi lỡ đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ.

Tại sao không nên đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ?

Theo quan niệm phong thủy, thiết kế phòng thờ giữa, phía sau phòng ngủ, nhà vệ sinh,…đều là những điều tối kỵ. Nếu đã lỡ đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ thì cần phải hóa giải ngay để tránh gặp phải những vận xui không mong muốn xảy ra.

Cần lwuaj chọn vị trí đặt phòng thờ hợp lý
Cần lwuaj chọn vị trí đặt phòng thờ hợp lý

Theo phương diện khoa học, khi đặt phòng thờ giữa 2 phòng thờ ngủ thì sẽ phải thường xuyên ngửi mùi nhang khói,..ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe. Ngoài ra, phòng thờ là nơi linh thiêng cần sự trong sạch, tôn kính, cho nên nếu như đặt phòng thờ giữa hai phòng ngủ thì sẽ thể hiện sự bất kính, ô uế và đầy dục vọng. Đó là điều nên tránh.

Việc đặt phòng thờ như vậy cũng dễ nảy sinh mâu thuẫn cãi vã khiến quan hệ tình cảm và sinh hoạt vợ chồng gặp trục trặc. Chính vì thế mà chúng ta vẫn nên tránh đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ.

Cách hóa giải phòng thờ giữa hai phòng ngủ

Phòng thờ đặt giữa 2 phòng ngủ là điều tối kỵ
Phòng thờ đặt giữa 2 phòng ngủ là điều tối kỵ

Nếu như bạn đã lỡ đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ rồi thì bạn buộc phải di dời phòng ngủ đến một vị trí khác. Trường hợp căn nhà bạn quá hẹp thì khi thiết kế phòng thờ bạn hãy tạo một không gian hẹp có thể ngăn cách giữa phòng ngủ và phòng thờ hợp bàn thờ bằng vách ngăn. Nên nhớ khoảng cách này bằng một lối đi nhỏ hoặc bạn có thể cất trữ đồ đạc ở đó. Việc làm này giúp bạn không còn bị ảnh hưởng bởi mùi nhang khói, tiếng tụng kinh giúp bạn tận hưởng giấc ngủ ngon, thoải mái nhất.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về việc đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ và cách hóa giải khi đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: