Cách chọn kích thước bàn thờ treo tường sao cho hợp phong thủy

Việc thờ cúng tổ tiên và thần linh từ lâu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của người Việt nam. Vậy nên trong mỗi gia đình không thể thiếu không gian dành cho việc đặt bàn thờ treo tường. Trong không gian phòng thờ ngoài hướng phòng thờ, đồ thờ, cách bày trí sắp xếp bàn thờ thì cần quan tâm đến kích thước bàn thờ treo tường.

1.Chiều cao của bàn thờ

Đầu tiên ta cần xác định chiều cao bàn thờ: Chiều cao để lắp đặt bàn thờ được tính từ mặt đất (hoặc mặt sàn nhà) tới mép trên của bàn thờ (nhớ là mép trên hay chính là mặt bàn thờ nhé chứ không phải là mép dưới hay chân bàn thờ đâu)

Sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước sao cho vào được cung đẹp (thường là các kích thước có màu đỏ trên thước): Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phúc…

Chiều cao của bàn thờ theo kích thước lỗ ban
Chiều cao của bàn thờ theo kích thước lỗ ban

Đối với những ai  sở hữu không gian sống rộng rãi thì việc thiết kế hẳn một bàn thờ treo tường đẹp là chuyện dễ dàng nhưng với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư chật hẹp , nhưng để tối ưu được không gian nhất có thê thì chúng ta sẽ làm như thế nào?

Bàn thờ treo tường với kích thước được xác định chính xác theo thước lỗ ban chắc chắn sẽ mang đến cho gia chủ sự hài lòng bởi ý nghĩa mà các chiều kích biểu trưng.

2.Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường theo thước lỗ ban :

Với bàn thờ treo tường, kích thước bàn thờ treo tường được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

– Không gian phòng thờ nhỏ với kích thước theo chuẩn lỗ ban: chiều sâu 480mm mang nghĩa hỷ sự, chiều rộng 810mm mang nghĩa tài vượng.

– Các căn hộ chung cư nhỏ hẹp với kích thước chuẩn theo thước lỗ ban: chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.

-Bàn thờ treo tường với kích thước chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Kích thước bàn thờ treo trường là rất quan trọng trong mỗi gia đình
Kích thước bàn thờ treo trường là rất quan trọng trong mỗi gia đình

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc chưa có những mẫu thiết kế thì bàn thờ trúc chỉ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn!