Có nên đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh không?

Phòng thờ hay bàn thờ cùng nhà vệ sinh là những hạng mục không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Những có một số lưu ý khi gia chủ sắp xếp những căn phòng với nhau. Đặc biệt là phòng thờ và nhà vệ sinh vậy có nên đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh không?

Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh có tốt không?

Việc đặt phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh là đại kỵ số 1 cần phải tránh. Vậy nên, bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh là hoàn toàn không tốt và cực kỳ xấu các bạn nhé.

Theo phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi ô uế vì chứa chất bẩn của con người thải ra ngoài. Vì vậy, không nên đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh là đặt gần nơi ô uế bởi chúng nó sẽ làm cho nơi linh thiêng của bàn thờ bị nhiễm sự ô uế và sẽ không tốt cho gia chủ về sức khỏe và trong việc làm ăn.

Phòng thờ nên đặt vị trí thoáng mát, sáng sủa
Phòng thờ nên đặt vị trí thoáng mát, sáng sủa

Đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh cũng chính là chúng ta đang đặt nơi thờ cúng tổ tiên ở những nơi ô uế và nó cũng làm cho một nét đẹp văn hóa của người Việt trở thành ô uế.

Vì vậy các bạn khi làm nhà thì không nên phòng thờ ở gần nhà vệ sinh nhé. Điều này là rất xấu đối với gia chủ. Đặt bàn thờ ở nhà vệ sinh thì các bạn sẽ khiến cho mình không được tổ tiên phù hộ và ngoài ra còn dẫn đến sức khỏe giảm sút và sự làm ăn gặp nhiều bất chắc đấy nhé.

Những điều cấm kỵ khi đặt phòng thờ:

Phòng thờ chính là nơi con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên ngay cả lúc không còn trên đời này nữa. Vậy nên dù là phòng thờ chung cư hay mặt đất cũng nên chú ý những điều này:

  • Bàn thờ không được đặt gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Phòng thờ bên cạnh nhà vệ sinh là không tốt cho gia chủ
  • Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang.
  • Bàn thờ không được đặt ở lối đi lại.
  • Bàn thờ không được đặt bên dưới là lỗ thoáng hay cửa sổ.
  • Bàn thờ kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.
  • Bàn thờ không được đặt gần các linh vật thú dữ: Sư tử, hổ, chó, kỳ lân.
  • Bàn thờ đại kỵ dùng gỗ đã dùng rồi.
  • Bàn thờ không được đặt trên nóc tủ.