Trả lời câu hỏi” diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý nhất?”

Khi thiết kế không gian thờ cúng. các gia chủ cần quan tâm đến diện tích phòng thờ để có một không gian thờ cúng chuẩn nhất. Vậy diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Trả lời câu hỏi" diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý nhất?"

Vậy diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý?

Phòng thờ là nơi tâm linh nhất của mỗi gia đình Việt Nam. Đó là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến ông bà tổ tiên. Mỗi gia đình đều thiết kế phòng thờ với những cách trang trí khác nhau. Nhưng dù thiết kế thế nào đi nữa thì vẫn phải thể hiện được sự trang nghiêm, tôn kính của không gian thờ cúng.

Thông thường diện tích phòng thờ sẽ không cần quá lớn, kích thước phòng thờ thường được lựa chọn nhiều nhất là: 5m2, 7m2, 10m2…Nếu như bàn thờ ở phòng khách thì gia chủ không cần quan tâm đến kích thước phòng thờ. Còn nếu như gia chủ thiết kế phòng thờ riêng thì gia chủ cần quan tâm đến diện tích phòng thờ.

Khi thiết kế phòng thờ, bạn nên chú ý không để phòng thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm. Bởi đây là những nơi ô uế, sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng. Bạn nhớ thiết kế phòng thờ ở những nơi kín đáo, tránh người đi lại. Bởi nếu thiết kế phòng thờ ở nơi ồn ào, sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của không gian thờ cúng.

Với các nội thất phòng thờ, bạn cần mua hệ thống tủ thờ sao cho hợp lý, cân đối với diện tích phòng thờ. Bạn cũng cần lựa chọn đèn trang trí, màu sơn sao cho hài hòa, như vậy sẽ thêm tính thẩm mỹ của không gian phòng thờ.

Trên đây là những lời giải đáp diện tích phòng thờ bao nhiêu là hợp lý. Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.