Những bức tranh trúc chỉ Hà Nội đẹp say đắm lòng người

Ngày nay, trên thị trường bày bán rất nhiều loại tranh. Nhưng có lẽ đẹp và đi vào lòng người nhất đó chính là tranh trúc chỉ – một trong những sáng tạo nghệ thuật đặc sắc. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các bức tranh trúc chỉ Hà Nội đẹp nhất.

Trước hết chúng ta hiểu trúc chỉ là gì?

Trúc Chỉ là sự sáng tạo tinh tế của họa sĩ Phan Hải Bằng (giảng viên Trường Đại học Nghệ thuật – Huế) và các cộng sự qua nhiều năm nghiên cứu, tìm hiểu và chế tác thử nghiệm. “Trúc” là tre mà “Chỉ” là giấy, hiểu một cách nôm na thì Trúc Chỉ  là một loại giấy được làm từ tre. Trúc Chỉ cũng giống như bao loại giấy khác xuất xứ từ cây tre Việt Nam nhưng khác ở chỗ đó là tính chất chọn lọc và sáng tác lên bề mặt của nó. Điều đó được thể hiện qua các tác phẩm và có nhiều ứng dụng. Cách làm từng tờ giấy không đơn giản, tuy nhiên sự không đơn giản ấy là niềm tự hào của người khai sinh ra nó, họa sĩ Phan Hải Bằng.

Trúc chỉ độc đáo và được biết đến như những “bức tranh trong giấy”. Hàng ngàn tờ Trúc Chỉ khi ra đời đã không giống nhau, mà mỗi tờ lại là một tác phẩm nghệ thuật với nhiều bức tranh sáng tạo và đẹp mắt. Những bức tranh trúc chỉ Hà Nội càng được nổi bật hơn với sự kết hợp của ánh sáng chứ không như những loại giấy bình thường khác.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng những chiếc quạt Trúc Chỉ vô cùng đẹp và Lạ

Những mẫu tranh trúc chỉ Hà Nội say đắm lòng người

 

Trên đây là những bức tranh trúc chỉ Hà Nội đẹp nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.