Nên chọn Rèm Phòng Thờ như thế nào?

Phòng thờ là không gian thanh tịnh và trang nghiêm, vì vậy việc lựa chọn rèm phòng thờ sao cho đẹp mà vẫn tinh tế không phải là dễ.

Nên chọn Rèm Phòng Thờ như thế nào?

Cách lựa chọn rèm phòng thờ hợp lý nhất

Rèm dành cho phòng thờ có rất nhiều chất liệu như: trúc, nhựa, vải,… Trong đó rèm vải phòng thờ là được ưa chuộng hơn cả. Với Các loại vải may rèm  để che ban thờ đa dạng, phong phú như: voan, nhung, cotton,…. thì chúng ta có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp nhất với kiến trúc, không gian nhà mình.

Nên chọn Rèm Phòng Thờ như thế nào?

Ngoài rèm vải, bạn có thể chọn rèm hạt nhựa tranh. Đây là loại rèm được thiết kế những mẫu tranh và kết được bằng chất liệu hạt nhựa để chúng ta treo trang trí ở phòng và khu vực bàn thờ ở gia đình.

Nên chọn Rèm Phòng Thờ như thế nào?

Mẫu rèm hạt gỗ cũng là một mẫu rèm bạn có thể chọn treo trang trí ở cửa phòng thờ. Rèm hạt gỗ là loại rèm được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên. Nhưng nó lại được sản xuất bởi những công nghệ tiên tiến của thời đại công nghiệp nên sản phẩm rèm hạt gỗ đã trở nên đẹp và thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Nên chọn Rèm Phòng Thờ như thế nào?

Bạn nên chọn rèm phòng thờ có màu sắc nhẹ nhàng trung tính như trắng, xám, gam màu pastel nhạt hoặc màu trầm như xanh nước biển, chàm…Và tránh các màu sắc gây hiệu ứng mạnh như đỏ, vàng, da cam, xanh lá, đen vì sẽ khiến không gian u tịch.

Khi chọn rèm che cho bàn thờ, bạn cũng chú ý tới độ dày của rèm. Không nên chọn rèm vải dày lớn, cũng không nên chọn rèm hạt gỗ quá thưa vì khí xấu lọt qua dễ dàng.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn rèm cho phòng thờ bạn nên biết. Hi vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại rèm cho phòng thờ phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Tư Vấn chọn vách ngăn phòng thờ đẹp, sang trọng