Một số lưu ý khi bố trí cửa sổ phòng thờ mà bạn nên biết

Bố trí cửa sổ phòng thờ sao cho đúng có lẽ vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây là một số lưu ý sẽ phần nào giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Cửa sổ phòng thờ giúp giảm đi sự bí bách, khó chịu do mùi hương khói gây ra cũng như đảm bảo ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào phòng thờ tạo nên sự tôn nghiêm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bố trí thế nào cho đúng, hợp phong thủy. Chính vì vậy bài viết dưới đây la một số lưu ý khi bố trí cửa sổ phòng thờ mà bạn có thể tham khảo.

Bố trí cửa sổ phòng thờ chuẩn phong thủy
Bố trí cửa sổ phòng thờ chuẩn phong thủy

Một số lưu ý khi bố trí cửa sổ phòng thờ

Dể có thể tránh gặp phải những vận xui không mong muốn về sau thì khi bố trí cửa sổ phòng thờ, gia chủ cần chú ý một số điều dưới đây:

  • Đầu tiên, trong phòng thờ, việc bố trí quá nhiều cửa sổ sẽ gây ảnh hưởng đến vượng khí chính vì vậy chỉ nên bố trí ít cửa sổ nhỏ trong phòng thờ để giúp ánh sáng tự nhiên có thể chiếu vào.
  • Thứ hai, không nên đặt cửa sổ đối diện bàn thờ vì ánh sáng sẽ chiếu trược tiếp gây hiện tượng tương phản giữa 2 thái cực âm – dương. Mà thay vào đó, nên bố trí cửa sổ phòng thờ ở mảng tường bên trái hoặc bên phải bàn thờ là tốt nhất.
  • Thứ ba, khi thiết kế phòng thờ không nên đặt cửa phía trên hay dưới bàn thờ vì cách bố trí này không hợp phong thủy và cũng khiến cho căn phòng thiếu tôn nghiêm, hài hòa hơn. Và cũng bởi vì theo phong thủy, bàn thờ phải được đặt ở nơi cao nhất trong nhà nên bàn thờ phải cao hơn cửa sổ.
Lưu ý khi bố trí cửa sổ phòng thờ
Lưu ý khi bố trí cửa sổ phòng thờ
  • Thứ tư, vị trí để bố trí cửa sổ phải không ngược với hướng nhà đồng thời hướng đặt phải phù hợp với cung mệnh gia chủ bởi nó sẽ ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà và đem lại vận xui cho gia đình.
  • Thứ năm, lựa chọn kích thước cửa sổ phòng thờ nên thiết kế chuẩn với thước Lỗ Ban – loại thuốc chuyên dụng cho việc bố trí không gian thờ tự trong gia đình.
  • Thứ sáu, nên chọn cửa sổ hai cánh, thiết kế dễ dàng mở ra đóng vào thuận tiện khi thờ cúng. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế thêm rèm cửa sổ để điều chỉnh ánh sáng chiếu vào phòng thờ.

Các mẫu cửa sổ phòng thờ đẹp, chuẩn phong thủy

Mẫu cửa sổ phòng thờ đẹp, chuẩn nhất
Mẫu cửa sổ phòng thờ đẹp, chuẩn nhất
Mẫu cửa sổ phòng thờ độc đáo, trang nhã
Mẫu cửa sổ phòng thờ độc đáo, trang nhã
Mẫu cửa sổ phòng thờ đẹp, phổ biến hiện nay
Mẫu cửa sổ phòng thờ đẹp, phổ biến hiện nay
Mẫu cửa sổ phòng thờ hiện đại, đơn giản
Mẫu cửa sổ phòng thờ hiện đại, đơn giản
Mẫu cửa sổ phòng thờ chuẩn phong thủy
Mẫu cửa sổ phòng thờ chuẩn phong thủy

 

Trên đây là một vài lưu ý khi bố trí cửa sổ phòng thờ cũng như điểm qua các mẫu cửa sổ phòng thờ đẹp, chuẩn phong thủy bạn có thể tham khảo. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm: