Hướng dẫn đặt bàn thờ thần tài trong văn phòng làm việc

Đặt bàn thờ thần tài trong văn phòng làm việc bạn cần chú ý tới vị trí đặt và hướng đặt bàn thờ để thuận theo phong thủy.

Hướng dẫn đặt bàn thờ thần tài trong văn phòng làm việc
Hướng dẫn đặt bàn thờ thần tài trong văn phòng làm việc

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài

Trong quy định phong thuỷ, bàn thờ Thần Tài phải đặt ở dưới sàn nhà, tức vị trí tiếp âm với đất, chứ không phải đặt trên cao như bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Phật. Tuy nhiên, nơi đặt phải là nơi sạch sẽ, phía trước bàn thờ phải thoáng đãng, tránh bị bàn làm việc hay ghế ngồi chặn trước. Để tụ khí tài lộc, bạn cần chú ý đặt bàn thờ sao cho phía sau ông là một bức tường không có cửa sổ hoặc bị đục lỗ. Nếu tài văn phòng cho thuê không có kết cấu phù hợp với yêu cầu này thì bạn có thể dùng một tấm vách nhằm tạo thế vững chãi cho bàn thờ. Điều này giúp cho luồng khí tốt không bị cuốn trôi theo qua dòng cửa sổ.

Hướng đặt bàn thờ Thần Tài

Để dòng khí tài lộc tích tụ, giúp chủ doanh nghiệp làm ăn phát đạt thì việc ưu tiên đặt bàn thờ theo tuổi của người chủ là điều hiển nhiên. Nhưng cũng thông thường, mọi người sẽ để ông Thần Tài hướng mặt ra cửa chính, là nơi đông đúc người qua lại nhất. Chỉ cần lưu ý phía trước bàn thờ không phải là cửa trổ hoặc có lỗ do đục khoét, khi đó tiền tài dễ bị cuốn trôi.

Đồng thời, các doanh nghiệp còn thờ cúng ông Địa, tượng của ông cần đặt ở phía bên phải bàn thờ theo hướng nhìn từ ngoài vào trong, trong khi đó Thần Tài được đặt về phía bên trái. Bát nhang được đặt giữa hai ông, bình hoa cần bố trí phía bên phải của ông Thần Tài và hoa quả đặt phía bên trái. Gia chủ cũng có thể đặt thêm ông Cóc ngậm đồng tiền kế bên trái bàn thờ Thần Tài, để quay mặt ra phía trước vào buổi sáng, đến tối thì để quay mặt vào.

Bên cạnh đó, đặt bàn thờ thần tài trong văn phòng làm việc cũng nên chú ý đến việc thắp hương cẩn thận để tránh rủi ro hỏa hoạn bởi văn phòng là nơi có rất nhiều giấy tờ cũng như đồ dễ bắt cháy như bàn làm việc văn phòng, tủ hồ sơ tài liệu…

Link hữu ích: Tham khảo bàn ghế văn phòng giá rẻ