Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Đối với những mẫu phòng thờ nhà ống, phòng thờ riêng thì việc lựa chọn kích thước cửa phòng thờ rất quan trọng trước khi thiết kế. Vậy Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy? hãy cùng tìm hiể chi tiết qua bài viết ngay sau đây nhé!

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Hiện nay nhu cầu thiết kế phòng thờ đẹp đang rất phát triển. Chính vì thế có rất nhiều tiêu chí và yêu cầu luôn được nhiều khách hàng đặt ra. Ngoài thiết kế đẹp cần phải chuẩn phong thủy vì đây là không gian tâm linh và thiêng liên nhất ảnh hưởng lớn tới tài lộc và vận mệnh của gia chủ. Với những mẫu phòng thờ chung cư thì đa số khách hàng bố trí ngay tại phòng khách sử dụng những tấm vách ngăn hiện đại thì gia chủ không cần quan tâm tới cửa phòng thờ rộng bao nhiêu cả. Nhưng với những mẫu phòng thờ nhà ống, phòng thờ biệt thự có thiết kế phòng thờ riêng thì gia chủ cũng nên quan tâm tới kích thước phòng thờ rộng bao nhiêu để có thể mang lại nhiều tài lộc nhất.

Cửa phòng thờ rộng bao nhiêu là chuẩn phong thủy?

Căn cứ vào diện tích phòng và yếu tố địa hình mà gia chủ xem xét việc lựa chọn kích thước cửa sổ do cửa sổ không phải là cửa xuất, nhập như cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ sẽ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Cửa chính phòng thờ gia chủ nên lựa chọn kích thước sau:

+ Chiều cao cửa chính theo phong thủy: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

+ Chiều rộng cửa chính theo phong thủy: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét).

Gia chủ nên tùy vào diện tích phòng thờ mà lựa chọn kích thước phù hợp nhất.